Mascara được ví như “cây đũa thần kỳ”không thể thiếu trong dụng cụ tang điểm của các bạn gái, thế nhưng cách chải mascara không bị vón cục và lem thì không phải bạn nào cũng làm được. Dưới đây là những tips đơn giản giúp bạn gái bảo quản và chải mascara sao cho đúng cách.

Các tiêu chí chọn mascara để chải mascara không bị vón cục và đem lại hiệu quả cao nhất

1.Chọn mascara phù hợp lông mi

Khi bạn dành ra thời gian để quan sát đôi mắt bạn, đặc biệt là hàng mi. Hãy xác định xem chúng ngắn hay dài? cong hay thẳng? mỏng hay dày? Việc xác định loại mi của mình rất quan trọng, bởi vì điều này sẽ giúp bạn tìm được cách cải thiện mi như thế nào cho phù hợp. Đừng bỏ qua bước này vì đây là 1 trong những tiêu chí giúp bạn có thể sẽ không mua đúng loại mascara mà mình cần.

2. Xác định loại mascara

Để tìm ra được loại mascara phù hợp bạn cần tìm hiểu các công thức đa dạng khác nhau, xác định loại mascara phù hợp dựa trên thực tế.

Công dụng chính của mascara là giúp bạn có hàng mi dài dày và cong hơn những gì bạn đang có. Để có được vẻ ngoài đẹp tự nhiên nhất, hãy chọn loại mascara nào dễ dàng cho bạn vẻ đẹp tuyệt vời nhất.

3. Mascara hợp với độ dài lông mi

Đối với những ai có hàng mi ngắn thì loại mascara kéo mi dài rất cần thiết, loại mascara này có tác dụng làm những cặp mi ngắn, mỏng hoặc thưa của bạn trong dài hơn. Còn nếu muốn trong mi thật sự dài hơn bạn hãy dùng một lớp dưỡng mi trước khi chải mascara.

4. Chọn mascara loại ướt hay khô?

Nếu bạn có hàng mi dày hãy sử loại mascara ướt, loại mascara này sẽ giúp bạn có hàng mi dài và quyến rũ hơn, tuy nhiên nó lại dễ làm những hàng mi mỏng dễ rung và trĩu nặng. Đối với những loại mi mỏng thì chỉ nên sử dụng loại mascara khô có thành phần sáp khô và polymer giúp mi mỏng và ngắn trở nên nổi bật hơn.

Có thể bạn quan tâm: cách kẻ eyeliner cho người mớiconcealer là gì

5. Tạo độ dày

Loại mascara có tác dụng làm dày mi sẽ giúp ích cho các bạn có hàng mi mỏng. Loại này giúp cho những cọng mi mỏng ở đuôi mắt trong dài và dày hơn bình thường. Phù hợp để tạo độ dày cho mi dài lẫn mi ngắn, bên cạnh đó hãy thận trọng chải mi, bởi mascara này có thể làm hàng mi bạn lộn xộn.

6. Cọ chải mascara

Cọ chải mascara là một phần vô cùng quan trọng. Chúng ta không thể mua một cây chuốt mascara rời, hãy thật chú ý khi lựa chọn mascara để mua. Cây chải mascara có lông dày và tròn sẽ giúp tạo độ dày cho mi khá tốt. Cây chải cần phải dài có răng như loại răng lược rất tốt để tạo độ dài và cong cho hàng mi. Đặc biệt loại chải bằng cao su dễ chải, dễ sử dụng và dùng ít mascara hơn.

7.Cách chọn mascara không trôi

Nếu bạn có làn da dầu và đang sống ở nơi có khí hậu ẩm ướt hãy sử dụng mascara không trôi. Loại mascara này giữ nếp tốt và không nhòe. Tuy nhiên chúng lại khá  khó khăn trong việc tẩy trang. Nhưng thực tế có khá nhiều người ở môi trường khô ráo vẫn sử dụng loại mascara này vì tính năng không nhòe của nó.

8. Ít chất kích ứng

Thành phần mascara là một yếu tố thật sự cần thiết. Bạn phải để mắt đến nó nếu bạn là người có một đôi mắt nhạy cảm hoặc có đeo kính. Loại mascara có chất chống dị ứng không có thành phần nào đặc biệt, thành phần của chúng sẽ không phản ứng hóa học với nhau. Bạn nên biết rằng, mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có những công thức hoàn toàn khác nhau, vì vậy bạn sẽ chẳng thể tìm ra danh sách thành phần hạn chế kích ứng nào cho bản thân cả, vì vậy hãy chú ý các thành phần của mascara khi mua và nên hỏi rõ việc đổi trả nếu không chắc chắn khi chưa thông qua thực tế.

9.Chọn mascara có phân lớp

Đây là cách sử dụng hai loại mascara khác nhau, bạn sẽ có được một vẻ ngoài phong cách mới lạ hơn. Nếu bạn muốn sở hữu mi dài và dày, hãy chải mascara làm dài mi, đặc biệt là loại có phân lớp này nhé!

Cách chải mascara không bị vón cục, chải mascara chuyên nghiệp

Thủ thuật để có hàng lông mi dày hơn

Đầu tiên, chuốt sơ qua hàng mi một lớp mascara thật nhẹ nhàng, tiếp theo dặm thêm một ít phấn rôm rồi chuốt tiếp lớp mascara thứ hai. Chắc chắn, hàng lông mi của bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

Mascara bị đọng và vón cục trên mi

Đừng lăn tăn và lau sạch tất cả lớp trang điểm mắt bạn vừa vất vả tạo nên chỉ vì một chút mascara bị đọng và vón cục trên mi. Việc bạn cần làm lúc này để chải mascara không bị vón cục là sử dụng một chiếc lược lông mi hoặc chổi cọ chải mày để chuốt lại, những sợi mi không những tự động vào nếp ngoan ngoãn mà còn mịn màng như lụa.

Tránh vết mascara bị lem

Để tránh mascara bị lem trên khuôn mặt bạn khi trang điểm, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc muỗng và giữ nó bên trên/dưới đôi mắt của bạn trong khi áp dụng chuốt mascara. Bằng cách này, khuôn mặt bạn sẽ không còn nỗi lo bị lem mascara mỗi khi trang điểm nữa.

Với những thông tin về mascara đặc biệt là cách chải mascara không bị vón cục từ website www.noimitunhien.vn chia sẽ, mong rằng các nàng sẽ tìm được loại mascara phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#1 Nối Mi Tự Nhiên đẹp, uy tín giá rẻ nhất tại TP.HCM