Lông mi rơi vào mắt sẽ khiến trẻ em rất khó chịu và nhiều khi còn khá đau. Những sợi lông mi yếu có thể rơi vào mắt khi trẻ dụi mắt, khóc hoặc đi ngoài gió. Mắt là một bộ phận nhạy cảm trên cơ thể nên bạn cần xử lý thật nhẹ nhàng cho trẻ ngay  khi gặp vấn đề này.

Rửa mắt với nước là cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản và nhanh chóng

Té nước vào mắt. 

Đây là cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản và nhanh nhất. Té nước vào mắt sẽ khiến sợi lông mi trôi theo nước ra ngoài. Bạn đặc biệt nên dùng nước khoáng và nước đóng chai vì chúng vô trùng hơn nước máy. Tuy nhiên, bạn có thể dùng nước máy nếu không có các lựa chọn khác, nhưng đây là cách không được khuyến khích vì mắt trẻ em cực kì nhạy cảm.

 • Cách làm là chụm hai bàn tay, lấy nước và té lên mắt. Bạn có thể nói trẻ chớp mắt khi mắt tiếp xúc với nước, lặp lại nhiều lần cho đến khi sợi lông mi trôi đi.

Có thể bạn quan tâm: bôi vitamin e lên lông mi có tốt khôngbà bầu nối mi có sao khônglàm thế nào để lông mi bé dài và cong

Mở mắt và úp mặt xuống nước. 

Cách này cũng giúp nhẹ nhàng rửa sợi lông mi ra khỏi mắt. Bạn cũng nên sử dụng nước khoáng hoặc nước đóng chai nếu có.

 • Trước tiên đổ nước vào một tô lớn. Mở mắt và từ từ úp mặt xuống nước cho đến khi nước tiếp xúc với mắt. Nếu trẻ thấy khó chịu, hãy bảo bé chớp chớp mắt, miễn sao để nước tràn vào trong mắt là được.
 • Nếu cần thiết, lặp lại nhiều lần cho đến khi sợi lông mi theo nước trong tô trôi theo ra ngoài.

Nhỏ mắt bằng dung dịch nước muối.

Cũng giống như nước khoáng, nước muối vô trùng thậm chí còn an toàn hơn cho mắt trẻ em. Để dễ dàng hơn, hãy rót dung dịch nước muối vào lọ nhỏ mắt, sau đó để trẻ mở to mắt và nhỏ trực tiếp một vài giọt vào mắt. Nếu may mắn, sợi lông mi sẽ lập tức trôi ra ngoài, nếu không, bạn hãy tiếp tục thử nhỏ thêm vài lần nữa.

Dùng tăm bông hoặc ngón tay.

Xác định chính xác vị trí của sợi lông mi trong mắt trẻ.

Nếu dùng tăm bông hoặc ngón tay để lấy lông mi ra, bạn cần xác định được vị trí của sợi lông mi và rửa tay thật sạch.

 • Bạn chỉ nên dùng ngón tay hoặc tăm bông để lấy sợi lông mi ra khỏi mắt trẻ khi nó nằm ở lòng trắng mắt. Bở vì lòng đen của mắt nhạy cảm hơn nên nếu sợi lông mi nằm trong lòng đen, bạn cần đến gặp bác sĩ để lấy ra.
 • Bạn cần rửa tay bằng xà phòng và lau thật khô, rất cần thiết để loại bỏ toàn bộ vi khuẩn trên tay, tránh chúng xâm nhập vào mắt.

Dùng tăm bông.

Dùng tăm bông có đầu bông được cuộn chặt để đầu bông khỏi rơi vào mắt. Nếu phải thực hiện nhiều lần, mỗi lần chạm vào mắt trẻ bạn nên dùng một tăm bông mới để đảm bảo vệ sinh.

 • Nhúng vào dung dịch nước muối để làm ướt đầu tăm bông. Dung dịch nước muối sẽ không làm mắt trẻ bị tổn thương. Nhẹ nhàng chạm đầu tăm bông vào sợi mi. Cố gắng mở mắt trẻ thật to, hoặc dùng một tay cầm tăm bông, tay còn lại giữ 2 mí mắt.
 • Lấy sợi mi ra. Nếu thuận lợi, sợi lông mi sẽ dính vào đầu tăm bông, bạn có thể lấy lông mi ra khỏi mắt trẻ một cách dễ dàng và an toàn khi chỉ cần nhấc que tăm bông cùng sợi lông mi ra khỏi mắt.

Lấy lông mi ra bằng ngón tay

Bạn cần rửa tay thật sạch và lưu ý trẻ không được nhắm mắt.

 • Sử dụng 1 ngón tay để gạt sợi lông mi ra. Dùng tay không thuận vén hai mí mắt trẻ để giữ mắt luôn mở. Dùng một ngón tay của bàn tay thuận nhẹ nhàng gạt sợi lông mi ra khỏi mắt. Cố gắng nói bé không chớp mắt, sợi lông mi sẽ theo chuyển động của ngón tay bạn thoát ra ngoài.
 • Sử dụng hai ngón tay để gạt sợi lông mi ra. Nếu dùng cách này, khi kẹp sợi mi, bạn nhẹ nhàng để đầu ngón tay tiếp xúc với nhãn cầu. Tuy nhiên, không nên áp dụng cách này đặc biệt là với trẻ vì nếu bạn có móng tay dài sẽ làm mắt bị xước.

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt trẻ em.

Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ để giữ mí mắt. Bạn cần xác định được vị trí của sợi lông mi trước khi áp dụng phương pháp này. Cách này sẽ hiệu quả nếu sợi lông mi nằm ở phía trên của mắt.

Sau đó nhấc và kéo mí mắt trên xuống phía mí mắt dưới.  Cố gắng kéo nhẹ tay sao cho hai mí mắt chạm vào nhau. Giữ hai mí mắt chạm nhau, để bé chớp mắt một hai cái để sợi lông mi dịch chuyển ra khỏi chỗ nó bị mắc.

Cuối cùng buông tay khỏi mí mắt để nó trở về vị trí ban đầu. Trường hợp tốt nhất là khi bạn kéo mí mắt xuống và chớp mắt cho con ngươi di chuyển, khi đó sợi lông mi cũng sẽ dịch chuyển ra khỏi chỗ nó bị mắc và dính vào phía trong mí mắt, nhờ vậy bạn có thể lấy nó ra dễ dàng, sợi lông mi cũng có thể tự rơi ra khi bạn nhấc mí mắt lên.

Đến gặp bác sĩ nhãn khoa là cách lấy lông mi ra khỏi mắt trẻ em an toàn nhất

Bạn hãy gọi điện đến phòng khám trước và cho bác sĩ biết tình hình cụ thể. Chưa tới 5 phút để bác sĩ lấy sợi lông mi ra khỏi mắt.
Bác sĩ nhãn khoa là bác sĩ chuyên điều trị các vấn đề về mắt, trong đó có cách lấy lông mi ra khỏi mắt trẻ em rất nhanh chóng, an toàn, và đảm bảo mắt không bị nhiễm trùng.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ hỗ trợ các bạn lấy lông mi ra khỏi mắt trẻ em vừa nhanh chóng vừa hiệu quả nhé! Hãy theo dõi những thông tin hữu ích tại website www.noimitunhien.vn nhé.

One thought on “Cách lấy lông mi ra khỏi mắt trẻ em đơn giản

 1. Ha says:

  Cho e xin hỏi có bị gì khi lông mi rụng vào mắt. Thì có sao k bé e bị. Như thế này có bị ảnh hưởng đến bé k

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#1 Nối Mi Tự Nhiên đẹp, uy tín giá rẻ nhất tại TP.HCM