Gương mặt có thể thay đổi 180 độ nếu chúng ta có sự tác động vào chân mày. Do đó, ngày càng có nhiều người tìm đến các cơ sở làm đẹp để tân trang lại bộ phận này, giúp khuôn mặt trở nên ấn tượng hơn. Vậy xăm, thêu, cấy & điêu khắc chân mày là gì? so sánh ưu nhược điểm. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này trong bài viết sau đây.

Xăm chân mày là gì?

Đây là phương pháp sử dụng kim thẩm mỹ đưa 1 lượng chất tạo màu (mực) lên khu vực có chân mày tự nhiên để định hình khuôn chân mày đẹp và nổi bật hơn. Nguyên lý của xăm chân mày cũng tương tự như xăm tattoo lên cơ thể.

Ưu điểm: Áp dụng phương pháp này chị em sẽ có được hàng chân mày đều, đậm nét theo đúng khuôn đã tạo dáng trước đó và thời gian mực xăm chân mày phai đi cũng khá lâu, chi phí thực hiện thấp.

Nhược điểm: Lông mày không được tự nhiên mà tương tự như sử dụng chì màu kẻ lên, màu xăm thường đậm, không có sự chuyển biến sắc thái nên làm cho gương mặt thô và dữ. Kim xăm tác động sâu xuống tầng hạ bì của da nên có thể gây đau nhức, sưng tấy vùng da xăm chân mày.

Thêu chân mày là gì?

Thêu lông mày là gì, có khá gì so với xăm chân mày hay không là băn khoăn của khá nhiều người. Thực chất, đây là cách phu có gắn đầu kim rất nhỏ, đưa mực vào lớp ngoài cùng của da kẻ các đường sọc đều, mảnh, xen kẽ với lông mày tự nhiên để tạo hình chân mày.

Ưu điểm: Mũi kim của thêu chân mày khá nhỏ, máy có tốc độ phun cao, chỉ lướt nhẹ trên bề mặt da nên không gây đau đớn. Dáng lông mày tự nhiên nên giúp khuôn mặt mềm mại hơn. Mực thêu chân mày giữ được khá lâu, từ 3 – 5 năm nên chị em không phải tốn kém chi phí để làm lại chân mày.

Nhược điểm: Chỉ có một số ít cơ sở có thể thực hiện được phương pháp này. Người có lông mày tự nhiên thưa khi thêu chân mày sẽ khiến gương mặt thô cứng, dễ bị nhiễm trùng nếu cơ sở thực hiện không đảm bảo an toàn.

Cấy chân mày là gì?

Chuyên gia sẽ tiến hành phẫu thuật một phần da đầu để lấy bớt 1 ít tóc mài và dùng chính phần tóc mai của mỗi người để cấy vào khuôn chân mày đã định sẵn. Lông mày sẽ tự sinh trưởng và phát triển để tạo nên lông mày thật. Khi rụng đi thì lông mày tự nhiên sẽ mọc lại đúng vị trí đó.

Ưu điểm: Lông mày tự nhiên, giống như thật hoàn toàn chỉ sau 1 thời gian ngắn. Phần lông mày được cấy vào sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Nhược điểm: Chi phí cho kỹ thuật này tương đối cao và chị em cũng phải trải qua quá trình phẫu thuật nhỏ để lấy tóc, cấy vào chân mày, việc này đòi hỏi trình độ bác sỹ cao thì mới đảm bảo an toàn. Người cấy chân mày phải thường xuyên tỉa lông mày để phần lông mày mới mọc ra được tự nhiên hơn. Sau khoảng 3 tháng thực hiện thì hàng lông mày mới hoàn thiện.

Điêu khắc chân mày là gì?

Nhiều người băn khoăn không biết điêu khắc lông mày là gì, có tốt hơn những phương pháp khác hay không. Bác sĩ sẽ dùng dao điêu khắc để đưa mực xăm vào dưới da, tỉ mỉ khắc từng sợi lông mày mảnh tương đồng với hình dáng cong tự nhiên của lông mày để tạo ra sợi lông màu gần giống thật nhất.

Ưu điểm: Lưỡi dao điêu khắc siêu nhỏ, bén nên lướt trên da rất mượt mà, không có cảm giác đau và chảy máu. Lông mày sau khi điêu khắc trông rất tự nhiên, không có khung bao quanh. Độ cong của sợi lông mày điêu khắc như thật, phần đầu to và phần đuôi nhỏ dần, sắc nét.

Nhược điểm: Nếu thực hiện điêu khắc lông mày tại những cơ sở không đảm bảo thì người thực hiện có thể bị nhiễm trùng, thời gian giữ màu của mực điêu khắc chỉ khoảng hơn 6 tháng đến dưới 1 năm, người thực hiện phải thường xuyên đi dặm lại chân mày nếu muốn giữ màu ổn định. Chi phí cho điêu khắc chân mày cũng tương đối lớn.

Mỗi phương pháp làm đẹp chân mày đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tuy nhiên, dù lựa chọn phương pháp nào, chị em cũng nên ưu tiên lựa chọn những cơ sở làm đẹp uy tín, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và được nhiều khách hàng phản hồi tích cực để thực hiện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#1 Nối Mi Tự Nhiên đẹp, uy tín giá rẻ nhất tại TP.HCM