Ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, nhất là Việt Nam. Nếu bạn đang tìm hiểu từ vựng tiếng Anh về lông mi cũng như các bộ phận trên gương mặt thì bài viết này dành cho bạn. Qua bài viết sau đây, đảm bảo bạn sẽ có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích hơn về lông mi mà có thể bạn chưa biết.

Lông mi là gì?

Trước tiên, chúng ta cũng nên tìm hiểu sơ về lông mi là gì nhé. Lông mi là một dải lông mọc dọc theo rìa mí mắt. Lông mi ở phía trên và dưới mắt được ví von như hai bức rèm cửa sổ để bảo vệ con mắt kiều diễm.

Lông mi có cấu tạo 97% keratin và 3% nước. Nếu bị nhổ đi, để lông mi có thể mọc lại như bình thường thì mất từ 7 đến 8 tuần, nhưng nếu liên tục nhổ lông mi đi có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn.

long-mi-tieng-anh-la-gi
Lông mi làm việc như một lớp hàng rào bảo vệ đầu tiên.

Lông mi có những chức năng quan trọng như sau:

 • Lông mi chính là hàng rào bảo vệ mắt khỏi những hạt độc hại trong không khí như bụi bẩn, cát, vật thể li ti. Vì lông mi khá là nhạy cảm khi bị chạm vào, đặc điểm này sẽ giúp cảnh báo khi có một vật gì đó như côn trùng, bụi và các mảnh vỡ đến gần mắt (sau đó mắt sẽ nhắm lại theo phản xạ), chức năng này có một số công dụng tương tự với ria ở chuột hay râu mèo.
 • Lông mi cũng bảo vệ đôi mắt khỏi mồ hôi hay mưa rơi vào. Lông mi cong lên là cách tốt nhất để ngăn chặn những giọt nước thấm vào mắt. Tác dụng lớn nhất của lông mi chính là giúp mắt khỏi bị ánh sáng quá mạnh chiếu vào phát ra từ mặt trời. Lông mi có vai trò quan trọng trong việc lọc ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt của bạn. Có thể nói, lông mi làm việc như một lớp hàng rào bảo vệ đầu tiên.

Lông mi tiếng Anh là gì?

Sau đây là những từ vựng liên quan đến lông mi mà bạn cần biết:

 • Sợi lông mi: Eyelash.
 • Hàng lông mi: Eyelashes.
 • Lông mi, con mắt: Winkers.
 • Lông mi (số ít): Lash.
 • Phần lông mi (số nhiều): Lashes.
 • Lông mi, lông mao: Cilia.
 • Lông mi, lông rung (dạng lông có sợi nhỏ): Cilium.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các từ vựng tiếng Anh về các bộ phận trên gương mặt qua hình sau đây:

tieng-anh-cac-bo-phan-tren-mat

3 vấn đề về lông mi bạn cần lưu ý

Lông mi rụng như thế nào là bình thường?

Những sợi lông mi bé nhỏ này có tuổi thọ trong khoảng 90 ngày thì sẽ rụng. Mỗi ngày trung bình sẽ có từ 1 đến 5 sợi lông mi rụng ra khỏi mí mắt của chúng ta. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng vì điều này, lông mi có thể mọc ra nhanh chóng và thay thế vào những chỗ bị hổng, chúng mất khoảng từ 4 đến 8 tuần để tái phát triển đến độ dài cần thiết.

Nên bấm mi như thế nào đảm bảo an toàn?

Khi dùng công cụ bấm lông mi chúng ta nên cân nhắc và dùng một cách an toàn. Để đảm bảo an toàn, bạn cần thay thế chúng để duy trì độ chính xác tối đa và ngăn ngừa mắt hay lông mi khỏi bị tổn thương. Nếu muốn có được hàng lông mi cong hoàn hảo, bạn hãy đảm bảo những dụng cụ trang điểm mắt luôn trong tình trạng hoạt động tốt cũng như phải đảm bảo vệ sinh tuyệt đối.

Nối mi có hại không, có nên nối mi không?

Nối mi là một kỹ thuật gắn các sợi mi nhân tạo vào mi thật của khách hàng giúp tăng độ dài và độ dày cho mi bằng chất kết dính gọi là keo nối mi. Nối mi thường được áp dụng trong các trường hợp bị lông mi ít, thưa, ngắn hoặc không được cong, làm cho đôi mắt trở nên cuốn hút và hấp dẫn hơn.

Tất cả khách hàng có nhu cầu muốn một hàng mi dày đẹp đều có thể nối mi trừ những trường hợp sau, chị em lưu ý nên tránh nối mi:

 • Mi quá yếu hoặc bị hư tổn do trang điểm hay môi trường.
 • Mắt nhạy cảm với các thành phần trong vật liệu làm mi giả (như keo nối mi, polyester).

Các bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết: Có nên nối mi không để hiểu rõ hơn về nối mi cũng như quyết định có nên nối mi hay không, để có được hàng lông mi dày đẹp và hơn hết là khỏe.

Nếu bạn thực hiện nối mi tại các cơ sở uy tín, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thì việc nối mi không hề gây hại. Có chăng, bạn có thể nhạy cảm quá mức hoặc bị dị ứng với keo nối mi. Mặc dù vậy, bất kỳ hình thức làm đẹp nào cũng đều có những rủi ro nhất định, bao gồm cả việc nối mi. Vì vậy, để việc nối mi của bạn được đảm bảo an toàn, bạn nên thực hiện nối mi tại các cơ sở uy tín, sản phẩm nối mi chất lượng, nhân viên tay nghề cao.

Hy vọng với những chia sẻ thiết thực qua bài viết trên đây, các bạn đã giải đáp được thắc mắc lông mi tiếng Anh là gì cũng như có thể nắm vững được các từ vựng tiếng Anh cơ bản trên gương mặt. Qua bài viết, các bạn cũng có thêm cho mình những thông tin hữu ích về lông mi cũng như cách bảo vệ mi đơn giản, hiệu quả nhất.

Chúc bạn có được hàng lông mi dày, cong hoàn hảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#1 Nối Mi Tự Nhiên đẹp, uy tín giá rẻ nhất tại TP.HCM