Vì bất cẩn hoặc không may gặp phải tai nạn, nhiều người rơi vào tình trạng bị cháy lông mi. Họ đang hết sức lo lắng không biết lông mi bị cháy có mọc lại được không và phải làm sao? Bài viết sau đây sẽ giải thích và cung cấp đầy đủ thông tin xung quanh chủ đề này.

Lông mi bị cháy có mọc lại được không?

Lông mi cũng có cấu tạo tương tự như lông tại các bộ phận khác trong cơ thể, cần có dưỡng chất để nuôi dưỡng mỗi ngày. Tuy nhiên, tại vị trí mắt, thường xuyên chịu tác động của môi trường, các loại mỹ phẩm trang điểm… nên lông mi dễ bị rụng hơn.

Trong một vài trường hợp chúng ta bất cẩn lúc nấu nướng hoặc không may gặp phải các sự cố trong cuộc sống khiến lông mi bị cháy. Điều này một mặt vừa khiến gương mặt mất thẩm mỹ, vừa tác động tiêu cực đến sức khỏe của đôi mắt vì lông mi đóng vai trò bảo vệ cho đôi mắt của chúng ta.

Có thể bạn quan tâm: cách làm lông mi dài và conguốn mi bị cong quá phải làm sao

Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng vì lông mi hoàn toàn có thể mọc lại bình thường như ban đầu sau khi bị cháy nếu được chăm sóc tốt.

Nếu không may lông mi bị cháy, các bạn cần nhanh chóng tìm mọi cách để lông mi không bị cháy quá nhiều hoặc lây lan sang các cơ quan khác. Những sợi lông mi bị cháy cần được loại bỏ để tạo khoảng trống cho những sợi mi mới có thể mọc lại tốt hơn. Tất cả mọi sự tác động đến lông mi lúc này cần tuyệt đối nhẹ nhàng để không làm tổn thương thêm lông mi, giúp mi mới mọc lại nhanh hơn.

Cách chăm sóc lông mi đúng cách sau bị cháy

Nếu không may bị cháy lông mi, bên cạnh việc xử lý nhanh chóng khi bị cháy, các bạn cần thực hiện các biện pháp để chăm sóc lông mi mọc nhanh hơn.

Chăm sóc lông mi bằng dầu dừa: Trong dầu dứa có khá nhiều dưỡng chất có tác dụng kích thích lông mi mọc nhanh hơn, rút ngắn vòng đời của việc tạo lông mi mới, từ đó giúp hàng mi nhanh chóng được phục hồi như lúc ban đầu. Các bạn có thể thoa dầu dừa lên lông mi hằng ngày bằng cách vào buổi tối, thấm dầu dừa lên bông tăm sạch rồi chải lên mi như chải mascara từ chân đến ngọn, mi trên và mi dưới. Để nguyên đi ngủ đến sáng và rửa mặt sạch như bình thường.

Chăm sóc lông mi bằng dầu oliu: Tương tự như dầu dừa, trong dầu oliu cũng có rất nhiều dưỡng chất tốt cho việc chăm sóc mi và giúp lông mi mọc nhanh hơn. Các bạn có thể sử dụng dầu oliu để dưỡng mi giống như cách kích mi bằng dầu dừa ở trên.

Xem thêm: nối mi giữ được bao lâucách làm tan keo nối mi tại nhà

Bên cạnh đó, mọi sự tác động đến mắt và lông mi trong giai đoạn này nên được hạn chế tối đa vì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của lông mi.

Bên cạnh đó, các bạn cũng tăng cường các thực phẩm giúp lông mi nhanh dài như: Ngũ cốc, hạt bí, nấm, rau chân vịt, trứng, quả óc chó, cam, đậu xanh…

Bên cạnh đó, nếu thực sự có những công việc quan trọng không thể chờ lông mi mọc lại, các bạn có thể sử dụng mi giả tạm thời hoặc thực hiện nối mi tự nhiên tại những cơ sở làm đẹp uy tín như ThaoDo Eyelashes & Brows. Tại đây, những nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình với công việc sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn được phương pháp nối mi và dáng mi phù hợp với gương mặt nhất.

Thực tế, lông mi mới sau khi cháy sẽ có độ dài và dày tương tự như lông mi ban đầu. Tuy nhiên, việc để lông mi bị cháy không nên chút nào và sẽ gây khó chịu cho mắt rất nhiều. Do đó, hãy bảo vệ đôi mắt và lông mi một cách thật tốt để không gặp phải tình trạng cháy lông mi các bạn nhé. Hy vọng rằng, qua bài chia sẽ này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi lông mi bị cháy có mọc lại được không và có thêm những thông tin hữu ích để chăm sóc đôi lông mi được tốt hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

noimitunhien.vn