Nối mi mega volume là gì? Làm thế nào để tìm cho mình một cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để có được một đôi mi đẹp, an toàn, đảm bảo sức khỏe? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nối mi mega volume là gì?

Nối mi mega volume hay còn có tên gọi là nối mi siêu dày là phiên bản nâng cao của nối mi volume. Nối mi mega volume là kỹ thuật nối nhiều sợi mi giả lên một sợi mi thật, có thể nối 10-30 sợi giả trên 1 sợi thật.

Quy trình nối mi mega volume:

Quy trình nối mi mega volume cũng tương tự như các bước nối mi volume mà các bạn biết. Chỉ khác ở chỗ là số lượng sợi mi giả cần nối trên một sợi mi thật sẽ nhiều hơn.

Ưu điểm của nối mi mega volume:

Siêu dày chính là đặc trưng nổ bật và cũng chính là ưu điểm của nối mi mega volume. Ngày nay, nối mi mega volume khá phổ biến và trở thành một trào lưu cuồng nhiệt tại các nước phương Tây. Người phương Tây vốn có đôi mắt to, lông mày, lông mi tự nhiên dày và dài hơn người châu Á, vì thế rất hợp với kiểu nối mi mega volume. Nối mi mega volume cũng giúp cho  khóe mắt thêm sâu, tự nhiên hơn.

Có thể bạn quan tâm: nối mi không keo là gìnối mi katun là gìnối mi volume giá bao nhiêu

Kĩ thuật nối mi volume hiện nay

Hiện nay, hai kỹ thuật nối mi “ gây bão” là nối mi volume và nối mi hoa hồng đen. Đầu tiên có thể hiểu nối mi volume là kỹ thuật nối nhiều sợi mi giả lên 1 sợi mi thật. Chính vì nối nhiều sợi mi giả lên sợi mi thật nên phải chọn mi giả có độ dày siêu mỏng là 0,007mm. Đây là độ dày phù hợp với những bạn có hàng mi thưa thớt, ngắn ngủn. Người thợ có thể gắn 2,4,6,8… thậm chí nhiều hơn sợi mi giả lên sợi mi thật, còn tùy thuộc vào hiệu ứng mà khách hàng muốn đạt được.

Trong kỹ thuật nối mi volume hiện tại, để tương ứng với số mi này là 2D, 3D đến 6D…Các bạn hãy hiểu đơn giản 2D là nối 2 sợi mi giả lên một mi thật, cứ thể 3D là 3 sợi mi giả lên một sợi mi thật. Nối mi volume thường sử dụng các loại mi thông dụng như mi tơ, mi lụa, mi chùm. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và thực hiện nối mi dễ dàng hơn, thợ nối mi tự nhiên thường sử dụng mi 2D – 6D. Do phải nối nhiều sợi mi lên 1 sợi mi thật nên người thợ nhất định phải chọn loại keo chuyên dụng đảm bảo độ bền, thường là các loại keo loãng, nhanh khô..

Về kĩ thuật nối mi hoa hồng đen, cơ bản vẫn là nối nhiều sợi mi giả lên 1 sợi mi thật nhưng có độ dài ngắn khác nhau. Đây cũng là ưu điểm của nối mi hoa hồng đen so với nối  mi volume bởi sự tự nhiên, giống với mi thật hơn.  Nếu bạn muốn nối mi theo phong cách Việt Nam thì đây là kỹ thuật dành cho bạn.

Xem thêm: cắt mí bao lâu thì được nối minối mi mất bao nhiêu thời gian

Các tiêu chí cần có trong kĩ thuật nối mi volume

 Nối mi cách da an toàn

 Theo tiêu chí quốc tế hiện nay quy định, thợ nối mi mới vào nghề phải nối cách da từ 0,5-1mm, còn với thợ chuyên nghiệp thì khoảng cách an toàn sẽ là 1-1,5 mm.

Sở dĩ cần nối mi cách da an toàn vì trong thành phần của keo nối mi có chứa Cyanoaranoarlate, chất này chiếm đến 90% trong keo nối mi và đây là nguyên nhân chính gây ra các hiện tượng đau, rát, cay ở mắt. Vì thế khi người thợ nối cắm vào da chất keo có thể dính vô bờ mắt làm bít lỗ chân lông, sợi mi con không thể mọc ra được dẫn đến trống mi. Bên cạnh đó các mạch máu nuôi dưỡng chân mi có thể bị nhiễm độc keo và gây ra các vấn đề về sức khỏe cho đôi mắt như gián đoạn tuần hoàn lông mi khiến mi có thể bị rụng vĩnh viễn.

Trên thực tế thông thường thì các thợ nối mi sẽ nối khoảng cách từ 0,5-1mm vì sau khi nối mi các sợi mi thật vẫn sẽ phát triển bình thường và đẩy sợi mi nối ra ngoài đến một giai đoạn nhất định sợi mi giả không chịu được nữa sẽ bị nghiêng ngã không còn đẹp, đều như trước. Do đó nếu nối mi khoảng cách xa quá sẽ làm quá trình đẩy sợi mi giả ra ngoài nhanh hơn, điều nãy sẽ làm khách hàng không vui vẻ lắm nếu cứ cách 2 tuần phải đi nối lại bộ mi mới một lần.

Xem thêm: nối mi giữ được bao lâu

Tơ rời từng sợi

Một trong những kỹ thuật nối mi volume đẹp tự nhiên là không để sợi mi này xếp chồng lên sợi mi kia, và sợi lông mi giả được gắn lên trên từng sợi mi thật bằng keo nối mi. Những sợi mi nếu bị dính bết vào nhau sẽ trông vừa thiếu tính thẩm mỹ lại dễ làm xô lệch vị trí mối nối khiến mi nối mau bị rụng.

Đối với những khách hàng có mi thưa, ngắn muốn nối dày đậm người thợ sẽ nối lên những sợi mi con để làm đầy mi, thế nhưng điều đó là không nên. Vì những sợi mi vừa mới hình thành còn rất yếu nếu phải gánh thêm sợi mi giả to và nặng nề. cộng thêm một lượng keo lên đó sẽ làm mi không thể phát triển dài ra được một thời gian sau mi bị rụng và chỗ mi con đó không mọc lên được.

Nối mi đều trên 2 mắt

Trong quá trình nối mi người thợ phải đảm bảo cho 2 mắt được hài hòa, cân xứng theo quy tắc nối một sợi bên mắt trái tiếp theo nối một sợi bên mắt phải tuần tự cho đến khi hoàn thành bộ mi bảo đảm số lượng mi của 2 bên mắt bằng nhau là được.

Phù hợp với kiểu dáng mắt

Mỗi kiểu dáng mắt sẽ thích hợp với một kiểu nối mi khác nhau. Ví dụ đối với người mắt nhỏ, mắt một mí, mắt lươn thì nối những sợi mi ở giữa mắt dài nhất và ngắn dần về hai bên tạo cho đôi mắt trong to tròn và long lanh hơn. Còn với những khách hàng có kiểu mắt lộ, kiểu tự nhiên được thiết kế theo hình xòe cánh quạt, gắn với số lượng vừa phải phù hợp với tất cả dáng mắt.

>> mắt một mí nên nối mi kiểu nào <<

Qua những thông tin hữu ích trên đây, các bạn hãy xem xét kỹ lưỡng mi tự nhiên của mình trước khi nối mi và hãy lựa chọn một kiểu nối mi phù hợp. Đặc biệt trước hết là hãy chọn cho mình những salon, trung tâm, cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để có được một đôi mi đẹp, an toàn, đảm bảo sức khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#1 Nối Mi Tự Nhiên đẹp, uy tín giá rẻ nhất tại TP.HCM